Quỹ Hỗ Trợ Giáo Dục Lê Mộng Đào
thungo

 Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập trên cơ sở tâm nguyện của Cố Nhà giáo Lê Mộng Đào - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế). Thực hiện tâm nguyện tốt đẹp này và với tấm lòng cùng thành ý, gia đình, các con và học trò của Thầy Lê Mộng Đào cùng với CBCNV Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã thành lập Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào.

-  Ngày 8/4/2008, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã cấp giấy phép cho Quỹ hoạt động theo quyết định số 1570/QĐ/UBND.

-  Tháng 10 năm 2010, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao tặng cho Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào với thành tích tham gia tích cực chương trình khuyến học, khuyến tài.


Vài nét về Cố Nhà giáo Lê Mộng Đào (1919-2006)

Từ đầu thập niên 50, ông là người hiệu trưởng đầu tiên của hệ thống Trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế).

Là người có công trong việc mở đầu và góp phần phát triển hệ thống giáo dục trường Bồ Đề ở khắp các tỉnh, thành tại miền Nam trước 1975.Trong giáo dục đào tạo, ông được nhiều thế hệ học trò kính trọng và yêu mến.

“Một người Thầy cao quý tình Lam
Sống vì Đạo, chẳng màng chi danh lợi”

Đầu thập niên 1960, ông đưa vợ con chuyển vào Sài Gòn sinh sống và trong những năm đầu lập nghiệp, mưu sinh tại đây với muôn vàn khó khăn. Nhưng ông cùng vợ - bà Trần Thị Tuyết – vẫn luôn sẵn lòng cưu mang, giúp đỡ người khốn khó hơn mình. Và đó cũng là đạo lý sâu sắc và tài sản quý báu mà trong suốt cuộc đời ông bà luôn răn dạy và để lại cho các con, các cháu và các thế hệ học trò: Sống Hướng thiện, Nhân ái, Vị tha, Trọng nghĩa tình.

Ông bà Lê Mộng Đào nguyên là Cố vấn sáng lập của Quỹ Giáo dục Huế Hiếu học, cũng là người đầu tiên ký sổ vàng tặng 10 triệu đồng cho quỹ, tạo thuận duyên cho quỹ được nhiều nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài ủng hộ, cùng chung sức chung lòng, cho đến nay đạt được con số hàng tỉ đồng để giúp đỡ cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh nhà.

Tấm gương và đạo đức sáng ngời của ông luôn được các thế hệ học trò, con cháu và mọi người noi gương học tập.

“Nghĩa đời, nghĩa Phật đều trọn vẹn, Ông để lại tấm gương cho con cháu và thế hệ mai sau”.

Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

“Lời niệm ân hoàn thành viên mãn
 Di chúc Thầy theo hạnh nguyện từ bi
 Niềm mong ước đã thành hiện thực
Trải khắp nơi chan chứa thuở đi về”.

Học trò Nguyên Thọ - Bùi Công Toa